Facebook đột ngột dừng cấp API ở Việt Nam, dân bán hàng Online khóc nghẹn

  • Ngày đăng: 30/03/2018

Facebook đột ngột dừng cấp API ở Việt Nam, dân bán hàng Online khóc nghẹn
Không chỉ là vụ bê bối lớn về dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook. Vụ việc đang bắt đầu ảnh hưởng cả tới dân bán hàng Online tại Việt Nam.


Sau vụ bê bối về dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước tới nay, Facebook đã đột ngột đóng hết tất cả các API tại Việt Nam ngay trong đêm ngày 27/3 vừa qua mà không có 1 lời báo trước.

Việc ngừng cung cấp API khiến cho rất nhiều ứng dụng có liên kết với Facebook bị dừng hoạt động. Trong đó phổ biến nhất là các ứng dụng hỗ trợ như Chatbot hay các phần mềm CRM hỗ trợ bán hàng của các đơn vị kinh doanh Facebook đang rất phát triển vài năm trở lại đây.

Theo anh Thịnh, chủ một Shop bán đồ công nghệ trên địa bàn Hà Nội cho biết, việc kinh doanh của anh ngày hôm nay trở nên rối loạn và không còn đảm bảo doanh thu như mọi ngày. API bị chặn khiến các ứng dụng tự gom comment và inbox từ nhiều Fanpage mà anh sở hữu không sử dụng được hoặc sử dụng rất chập chờn.

Ngoài ra, do các phần mềm này có nhiều biến động, anh Thịnh cũng cho biết việc này còn gián tiếp ảnh hưởng tới các đơn vị chạy quảng cáo Facebook thường xuyên mà dễ thấy nhất là giá CPM đã tăng lên đáng kể khiến hiệu quả quảng cáo đi xuống.

API là "kết nối" trên bánh răng cưa phần mềm

 

Trái với tình hình rối ren của các App CRM, anh Đức, một lập trình viên phát triển hệ thống chatbot sử dụng nền tảng của Facebook cho biết. Ứng dụng của bên anh không bị ảnh hưởng gì nhiều. Những chatbot đang hoạt động thì vẫn hoạt động bình thường. Facebook chỉ tạm thời không cho người dùng Verify thêm các App mới mà thôi.
Theo tìm hiểu sơ bộ thì hiện tại Facebook đang tạm thời dừng xác nhận quyền cho các ứng dụng và người dùng mới để tiến hành rà soát các điều khoản có liên quan tới dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook. Do đó các ứng dụng có những điều khoản nhạy cảm như các ứng dụng thu thập thông tin khách hàng (Số điện thoại, địa chỉ v.v...) sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Nguồn: ST

Đối tác của chúng tôi

Thông tin Liên hệ

CÔNG TY TNHH EROSS VIỆT NAM
ĐC: Số 30/281 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: Phòng 1101/HH1A New Horizon City, Số 87 Lĩnh Nam, Mai Động, Hà Nội
ĐT: 024 6674 7177
Hotline: 0935 747 177
Website: www.eross.vn

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động

Back To Top